Top
Image Alt

Khám Phá Nam Du

  /  Khám Phá Nam Du

Quần đảo Nam Du với hơn 21 hòn đảo lớn nhỏ thuộc 2 xã đảo là xã An Sơn và xã Nam Du với diện tích khoảng 1.054 ha thuộc huyện Kiên Hải, tỉnh Kiên Giang.

Quần đảo Nam Du cách TP Rạch Giá hơn 80 km đường biển, đây là một trong những quần đảo nằm vị trí xa nhất của Kiên Giang.

Xuất phát từ TP Rạch Giá bằng tàu chỉ cần 2,5 giờ đồng hồ lênh đênh trên biển là cập cảng Nam Du. Hai xã đảo An Sơn và Nam Du tập trung đông dân cư, trong đó có 11 hòn, đảo có cư dân sinh sống, đa số sống bằng nghề khai thác và nuôi trồng thủy sản.

Tên Nam Du nghĩa là đi về phương Nam. Quần đảo hoang sơ này trong những năm gần đây được nhiều người biết đến. Mỗi hòn ở đây đều gắn với một truyền thuyết khá ly kỳ hấp dẫn, khiến bao du khách thêm tò mò muốn khám phá.

Nơi đây mật độ người dân sinh sống ngày càng dày đặc, tuy nhiên điện lưới quốc gia chưa kéo tới

Quần đảo này có nhiều hòn đảo lớn nhỏ quây quần bên nhau tạo thành quần thể đảo rất đẹp và phong phú, được mệnh danh là Hạ Long của phương Nam.

Du khách muốn tới với quần đảo tuyệt đẹp này, chỉ cần đến bến tàu TP Rạch Giá, mua vé trực tiếp hoặc đặt trước để đi ra đảo, mỗi ngày có 2 chuyến tàu đi và về. Nhiều năm gần đây, du khách đến với quần đảo này ngày càng nhiều nên phải đặt vé trước mới có tàu và chỗ nghỉ ngoài đảo, nhất là dịp cuối tuần và ngày lễ Tết.

Đặt chân đến Nam Du, một địa điểm hấp dẫn không thể bỏ qua đó là ngọn hải đăng Nam Du, là nơi cao nhất trên đảo, được coi như con mắt biển canh giữ cho vùng trời Tây Nam. Từ độ cao 309 m, bạn được phóng tầm mắt nhìn toàn cảnh quần đảo như một tuyệt tác của thiên nhiên, mỗi hòn đều mang những hình thù khác nhau, đẹp nhất là lúc bình minh hoặc hoàng hôn mờ ảo càng làm cho du khách mê hồn.

Bãi Nam là mặt tiền của đảo, nơi đây hầu như sóng yên, gió lặng quanh năm, cũng là nơi giao lưu thương mại, neo đậu tàu thuyền. Đến với Bãi Chướng, xung quanh là hàng dừa xanh mát, bãi cát trải dài, nước có màu trong xanh biếc.

Anh Nguyễn Văn Sĩ là dân địa phương của đảo Nam Du, cho biết: “Đến Nam Du du khách sẽ được lựa chọn các dịch vụ vận chuyển đi đến tham quan, khám phá các hòn như Hòn Ngang, Hòn Mấu, Hai Bờ Đập, Bãi Cây Mến”.

Trong các hòn thì Hòn Mấu rất đẹp với 5 bãi biển, đứng đầu là Bãi Chướng. Ngoài ra còn Bãi Nồm, Bãi Đá Đen và Bãi Đá Trắng rất thơ mộng. Bãi Nam là mặt tiền của đảo, nơi đây như sóng yên, gió lặng quanh năm, xung quanh là hàng dừa xanh mát. Sau hành trình dài khám phá các đảo lớn nhỏ. Bãi Mến là điểm dừng chân lý tưởng nhất để nghỉ ngơi và thả mình trong làn nước mát, tận hưởng cảm giác bình yên…