Top
Image Alt

Bến cảng Hòn Sơn – Cầu cảng Bãi Nhà, xã Lại Sơn

  /  Bến tàu - Cầu cảng   /  Bến cảng Hòn Sơn – Cầu cảng Bãi Nhà, xã Lại Sơn

Bến cảng Hòn Sơn – Cầu cảng Bãi Nhà, xã Lại Sơn

Bến cảng Hòn Sơn nằm ở bãi Nhà (nên thường đường gọi là cảng Bãi Nhà) thuộc xã Lại Sơn, huyện Kiên Hải, tỉnh Kiên Giang, nằm cách thành phố Rạch Giá 65 km về phía Tây, với diện tích 11,5 km².

Cảng Bãi Nhà- Hòn Sơn

Với phương tiện đi lại chủ yếu kết nối các đảo, đất liền với xã đảo Lại Sơn bằng tàu thuyền nên bến tàu Hòn Sơn đóng một vai trò rất quan trọng trong việc phát triển kinh tế, xã hội, du lịch của địa phương.

Bến tàu Hòn Sơn là nơi tổ chức các tuyến tham quan trong ngày tới các hòn đảo lân cận như Nam Du, Hòn Nghệ, Hòn Tre….Hiện nay, cầu cảng còn là nơi nhiều cặp đôi đến để chụp ảnh với phông nền là biển xanh và những con tàu trắng đơn sơ, mộc mạc rất ư là lãng mạn.

Ở Hòn Sơn có 02 cầu cảng là Bãi Nhà và Bãi Bấc phục vụ phát triển kinh tế thủy sản, thương mại, du lịch tại đây. Tuy nhiên, Bãi Nhà vẫn là một trong những điểm tấp nập nhất do đây nằm ngay tại trung tâm hành chính của xã.

Thời gian tốt nhất để khám phá Hòn Sơn

Theo những kinh nghiệm của những cư dân sống bằng những nghề gắn liền với biển như khai thác đánh bắt, chế biến, nuôi trồng hải sản… thì nên ra Hòn Sơn vào khoảng Tết Dương lịch (tháng 1) đến tháng 6 hằng năm. Khoảng thời gian này biển êm, trời quang, mây tạnh và ít mưa. Từ khoảng tháng 6 đến tháng 12 thời tiết mưa hơi bất tiện cho những chuyến tham quan, khám phá Hòn Sơn.

Nhưng nếu đi vào khoảng thời gian ít khách thì giá cả thị trường, hải sản, đặc sản tương đối rẻ. Bạn cũng sẽ được chăm sóc chu đáo hơn vì lượng khách ra ít, có đủ thời gian để trải nghiệm những tour câu mực hay đi bắt nhum… cùng ngư dân nơi đây.

Nguồn: taucaotoc.vn