Top
Image Alt

Bến tàu Hà Tiên đi Phú Quốc – Bến tàu cao tốc Hà Tiên

  /  Bến tàu - Cầu cảng   /  Bến tàu Hà Tiên đi Phú Quốc – Bến tàu cao tốc Hà Tiên

Bến tàu Hà Tiên đi Phú Quốc – Bến tàu cao tốc Hà Tiên

Bến tàu cao tốc Hà Tiên (Bến tàu Hà Tiên) tọa lạc tại đường Kim Dự, Khu phố 1, Phường Tô Châu, TP. Hà Tiên, tỉnh Kiên Giang là nơi xuất bến của các hãng tàu cao tốc Superdong, Phú Quốc Express, Ngọc Thành… để đi các đảo Phú Quốc, Quần đảo Hải Tặc…

Bến tàu cao tốc Hà Tiên

Đến với thành phố Hà Tiên, quý hành khách đi theo hướng Quốc lộ 80 đến Cầu Tô Châu, từ chân cầu Tô Châu men theo đường Kim Dự khoảng 3km là tới bến. Bến tàu là nơi neo đậu của các loại tàu cao tốc, phà cao tốc đi Phú Quốc từ Hà Tiên và tàu đi đảo Hải Tặc. Từ đây khách có thể mua vé tàu đi Bãi Vòng Phú Quốc hay đi Cảng Đá Chồng, Cảng Hàm Ninh.

Bản đồ bến tàu Hà Tiên

Nhà ga bến tàu khách Hà Tiên được đầu tư bài bản hơn các nhà ga khác tại các bến tàu ở Kiên Giang, công trình đã được đầu tư và đưa vào sử dụng kể từ năm 2018 với kinh phí đầu tư là 8 tỷ đồng, công trình bến tàu khách Tô Châu, hạng mục: Nhà điều hành – Sân nền – bãi xe – cây xanh, có tổng diện tích khu đất xây dựng là 1592.61m2, trong đó công trình phần sân nền – trồng cây xanh có tổng diện tích xây dựng là 841.1m2; công trình nhà điều hành có tổng diện tích xây dựng là 751.5m2.

Tuy mới được đầu tư nhưng chỉ có bãi đậu xe ngoài trời dành cho các xe khách, xe ô tô du lịch từ 4-7 chỗ, xe 16 chỗ và các xe lớn 45 chỗ. Riêng quý hành khách có nhu cầu đưa xe ra đảo Phú Quốc có thể liên hệ bến Phà Thạnh Thới (bến phà Hà Tiên) cách đây khoảng 1,5km.